Banner top
Menu portal
Hiển thị thể loại
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẢNH - TỔ ẤM CỦA MỖI ĐOÀN VIÊN

05/12/2021
14:49:00
172

CÔNG ĐOÀN TR­ƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẢNH

TỔ ẤM CỦA MỖI ĐOÀN VIÊN

   Hà Xuân Cảnh – Phó Chủ tịch Công đoàn

Từ khi thành lập trường, thấm thoắt thế mà đã 19 năm trôi qua, tổ chức Công đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thực sự là tổ ấm của mỗi Đoàn viên. Nơi đây, những buồn, vui luôn được sẻ chia cùng nhau. Chúng tôi luôn được bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp, hơn thế chúng tôi còn được nâng cao nhận thức về chính trị, xã hội, văn hóa. Năm học 2021-2022, Công đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có 38 công đoàn viên, trong đó: CBQL 2 người, GV 32 người, NV 4 người; Đoàn viên nữ 24 người, tỷ lệ 63,16%. Về trình độ chuyên môn (thạc sĩ: 10, đại học: 28. 100% đạt chuẩn, 01 giáo viên đang học cao học).

Trong những năm qua, Công đoàn nhà trường luôn phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ của đơn vị. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do ngành và địa phương phát động. Tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, công tác từ thiện, giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn chúng tôi luôn làm việc theo quy định của tổ chức công đoàn Việt Nam, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.                 

Chúng tôi có một ban chấp hành thực sự có năng lực, thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn. Ban chấp hành Công đoàn luôn phối hợp với cấp quản lý tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của Cấp uỷ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường; cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước. Thường xuyên thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Công đoàn đã có sự sáng tạo, đổi mới cách làm việc để tăng hiệu quả công tác nh­ư xây dựng kế hoạch nhiệm kỳ, năm, tháng một cách khoa học; phân công triển khai đúng ng­ười, đúng việc; công khai về thi đua, tài chính... Tổ chức công đoàn nhà tr­ường đã chú trọng tuyên truyền giáo dục giác ngộ, đấu tranh phê và tự phê bình, trở thành một khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy phong trào chung. Các công đoàn viên thật sự yên tâm phấn khởi, yêu nghề, yêu tr­ường, say việc. Tổ chức công đoàn đã từng bư­ớc chủ động, vững vàng thực hiện các chức năng: Tham mưu, cầu nối, bảo vệ người lao động…

  • Đối với công tác chuyên môn, công đoàn luôn coi trọng việc tổ chức hội giảng vào dịp 20-10, 20-11, 8-3 hàng năm, khuyến khích các tiết giảng có ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động tích cực của học sinh. Đội ngũ giáo viên luôn nhận đ­ược sự ủng hộ của công đoàn nhà tr­ường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ... Cũng nhờ thế mà hoạt động chuyên môn của trường ngày càng sôi nổi, thiết thực, có chất l­ượng. Cùng với ban giám hiệu nhà trường, công đoàn còn tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu n­ước, cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; Mỗi thầy cô giáo là một tấm g­ương đạo đức, tự học và sáng tạo; Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực... Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham m­ưu với lãnh đạo nhà trư­ờng về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công đoàn viên. Hoạt động thăm, hỏi, hiếu, hỷ cũng đã có sự đổi mới.

        Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng cho Đoàn viên sau những giờ dạy căng thẳng, BCH Công đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như:

Tổ chức thi nấu ăn, sinh hoạt tọa đàm, thi nét đẹp Áo dài của Nữ công… nhân các ngày lễ 20-10, 8-3 giữa các tổ công đoàn; tham gia văn nghệ nhân dịp các ngày khai giảng, sơ kết, tổng kết, …, tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa các tổ công đoàn, phân công đoàn viên trồng và chăm sóc các bồn hoa trong khuôn viên nhà trường, tổ chức nhiều đợt tham quan du lịch cho đoàn viên….

Có thể nói công đoàn Tr­ường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh đoàn kết của tập thể, giáo viên, nhân viên luôn nỗ lực phấn đấu v­ươn lên và trở thành tổ ấm cho các công đoàn viên.

Một  số hình ảnh về các hoạt động của Công đoàn

Đội văn nghệ Công đoàn Chào mừng khai giảng năm học 2019 – 2020

Thi nấu ăn giữa các tổ Công đoàn năm học 2020 - 2021

Thi duyên dáng Áo dài của Nữ công

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Địa chỉ: Hiền Ninh – Quảng Ninh – Quảng Bình
Email: thpt_nguyenhuucanh@quangbinh.edu.vn