Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh chung tay “Vì một ngôi trường xanh sạch đẹp”

05/12/2021
14:35:00
107

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh chung tay “Vì một ngôi trường xanh sạch đẹp”

 

Trường học xanh, sạch, đẹp sẽ tạo ra một môi trường làm việc, học tập, sinh hoạt, vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp sẽ để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp còn có ý nghĩa giáo dục chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn, bảo vệ môi trường, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp. Để trường lớp xanh sạch đẹp thì tất cả các bộ phận trong nhà trường phải cùng chung tay xây dựng.

Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng và triển khai phong trào “Vì một ngôi trường xanh sạch đẹp” đến các đoàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp. Nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động các em học sinh tham gia tích cực vào việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung trong nhà trường. Thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, các hoạt động ngoại khóa Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cho các giáo viên chủ nhiệm, các tổ chuyên môn lồng ghép tuyên truyền giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường. Trong các hoạt động của nhà trường, việc chăm lo cơ sở vật chất, xây dựng ngôi trường xanh, sạch, đẹp luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngoại khóa “Vì một ngôi trường xanh sạch đẹp” năm học 2018-2019

Chung tay với nhà trường Công đoàn đã tích cực đóng góp ý kiến trong việc xây dựng phong trào “Vì một ngôi trường xanh, sạch, đẹp”. Ban chấp hành công đoàn đã tuyên truyền phong trào này đến các đoàn viên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tọa đàm, đối thoại… Công đoàn đã đề ra các qui chế an toàn lao động cho các đoàn viên, giao cho các tổ công đoàn chăm sóc cây cảnh, bồn hoa trong khuôn viên nhà trường. Công đoàn cũng đã phát động trồng thêm các cây xanh cho nhà trường

Các Tổ công đoàn tổ chức trồng cây

Một bộ phận quan trọng của nhà trường là Đoàn trường. Đoàn trường đã phát động phong trào “Vì một ngôi trường xanh, sạch, đẹp” đến tất cả các đoàn viên, thanh niên trong nhà trường bằng các hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ như: Chương trình Chủ nhật xanh, Thi tái chế rác thải nhựa, thi trang trí lớp học… đã đưa phong trào “Vì một ngôi trường xanh, sạch, đẹp” đến với từng đoàn viên, thanh niên. Với nhiều chương trình hoạt động sôi nổi, thú vị đó Đoàn trường đã thu hút được các em học sinh tham gia tích cực và có rất nhiều chương trình hay như: vệ sinh, chăm sóc các khu di tích lịch sử trong nhà trường; tạo ra các sản phẩm tái chế có ứng dụng cao… Để phong trào luôn được giữ vững trong suốt năm học, Đoàn trường đã đưa ra qui chế chấm điểm vệ sinh cho từng chi đoàn để các chi đoàn thực hiện trong suốt năm học. Nhờ vậy, khuôn viên của nhà trường luôn sạch sẽ, xanh mát.

Xây dựng ngôi trường xanh sạch đẹp là tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên. Không những tạo môi trường giáo dục lành mạnh, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của mỗi thành viên được nâng lên mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao sức khỏe và chất lượng giáo dục của nhà trường.

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Địa chỉ: Hiền Ninh – Quảng Ninh – Quảng Bình
Email: thpt_nguyenhuucanh@quangbinh.edu.vn