Banner top
Menu portal
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

26/10/2021

GIỚI THIỆU CHUNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẢNH

Địa chỉ: Hiền Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình

Điện thoại: 02323.936.800

Email: thpt_nguyenhuucanh@quangbinh.edu.vn

Website: thpt_nguyenhuucanh@quangbinh.edu.vn

Được thành lập theo Quyết định số 71/2002/QĐ-UB  ngày 08 tháng 11 năm 2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, với tên gọi trường THPT bán công Quảng Ninh, đến năm 2010, trường được chuyển đổi loại hình sang công lập theo Quyết định số 2150/QĐ-UB, ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình với tên gọi Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Khai giảng năm học 2010-2011 và công bố Quyết định chuyển đổi loại hình trường

Năm học 2003 - 2004, trường tổ chức tuyển sinh khóa đầu tiên với 10 lớp học và 515 học sinh. Đội ngũ giáo viên biên chế và cơ hữu là 11 người. Đến năm học 2021 – 2022 trường có 15 lớp học với 578 học sinh, 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Từ chỗ cơ sở vật chất ban đầu còn rất thiếu thốn, chất lượng giáo dục thấp, nay qua một quá trình hoạt động và phát triển, trường đã không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy học và đã có những vượt bậc về chất lượng giáo dục.

Khuôn viên trường

Hàng năm, tỉ lệ tốt nghiệp luôn ổn định và đạt mức bình quân của tỉnh; chất lượng mũi nhọn luôn được duy trì ở mức khá; TDTT đạt kết quả cao (Năm học 2016 - 2017 học sinh tham gia giải Điền kinh - Bơi lội cấp quốc gia đạt 02 huy chương Bạc, 01 huy chương Đồng). Có nhiều học sinh thi Đại học với kết quả rất cao (tập trung vào các nhóm ngành quân sự, y, dược, ngoại ngữ, công nghệ...).

Nhà trường rất chú trọng đến công tác giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, làm tốt công tác định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp, quan tâm bồi dưỡng ý thức cộng đồng, chăm sóc các di tích lịch sử - Di tích lịch sử cấp Quốc gia: nhà khách 559 và Lũy Đào Duy Từ trong khuôn viên trường.

Nhà khách Bộ Tư lệnh 559 (Binh đoàn Trường Sơn)

Nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng và phát triển đội ngũ, tạo dựng môi trường làm việc tốt, đoàn kết và sẻ chia, đến nay 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn trở lên. Thạc sĩ chiếm 26%, giáo viên THPT hạng II 32%; giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 9,7%.

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, ngôi trường trẻ nhưng đóng trú trên một mảnh đất giàu truyền thống về văn hóa và lịch sử, sẽ mãi là nơi gặp gỡ, tìm về của bao thế hệ học sinh của toàn huyện Quảng Ninh đã từng gắn bó với nhiều kỉ niệm nơi đây.